Cách diệt mối mọt cho đồ gỗ

Đồ gỗ dùng trong nhà sau một thời gian thường bị mọt ăn, đặc biệt là về đêm tiếng mọt kêu kèn kẹt rất khó chịu. Vậy có cách nào diệt được con mọt trong gỗ mà không làm hỏng đồ dùng không?

Mọt gỗ là côn trùng cánh cứng thuộc chi Euophryum  có thể đục phá gỗ khô, gỗ tươi. Vào đêm khuya thanh vắng có thể nghe thấy tiếng đục gỗ của mọt gây khó ngủ cho nhiều người. Hiện tượng mối mọt phổ biến nhất đối với đồ dùng gia đình là gỗ, tre, nứa.

Chúng tiêu hóa được gỗ do trong ruột của chúng cũng như trong ruột mối có cả một khu hệ vi sinh vật có khả năng phân hủy và chuyển hóa chất xơ (cellulose) và chất gỗ (lignin) thành các đường đơn dễ hấp thụ.

termitepswebsitegif

Có thể phòng tránh mọt gỗ bằng cách sơn hay đánh vecni thật kỹ bên ngoài mặt gỗ. Thời tiết nóng, ẩm là thời điểm lý tưởng để mối mọt “tung hoành” trong đồ dùng gia đình như các giá sách, tủ quần áo, bàn học, cánh cửa làm bằng gỗ, tre, nứa…

Cho dầu hôi nguyên chất (dầu hỏa) vào kim tiêm, bơm trực tiếp vào lổ mọt ăn, đồng thời cho dầu hỏa vào bình xịt, xịt vào các khe tủ bếp, bản lề cửa…làm liên tục mỗi ngày, làm trong 2 tuần.
Lưu ý: làm vào buổi tối khi không sử dụng bếp, tránh lửa.

THÔNG TÍN PEST CONTROL